Kỹ Năng Bán Hàng Cao Cấp: Cách Bán Hàng Cho Người Giàu

ky-nang-ban-hang-nguoi-giau-nghi-gi

Kỹ năng bán hàng cơ bản là yếu tố không thể thiếu trong các phiên bán hàng. Tuy nhiên với phiên bán hàng cho người giàu, thì bạn còn cần hơn thế nữa. Bạn cần phải nâng cao kỹ năng bán hàng cao cấp cho mình. Để bán hàng cho người giàu thành công thì trước tiên, bạn phải hiểu cuộc sống của những người giàu. Với những ai đã có cuộc sống giàu có trước đó, thì việc bán hàng cho người giàu sẽ dễ dàng hơn, còn với những ai chưa tận hưởng cuộc sống giàu có thì cũng hãy yên tâm, hãy dành thêm thời gian hơn nữa để tìm hiểu về cuộc sống của người giàu, cách người giàu suy nghĩ gì và cách họ mua hàng như thế nào?

Người giàu thích gì?

ky-nang-ban-hang-nguoi-giau-nghi-gi
Kỹ năng bán hàng cho người giàu: phải biết rõ người giàu thích gì.

Người giàu thông thường sẽ thích mua những sản phẩm chất lượng hơn là giá thành. Những sản phẩm chất lượng và mang đến cho họ đẳng cấp, sang trọng sẽ rất thu hút người giàu. Vậy nên bạn muốn bán hàng cho người giàu thì điều đầu tiên của bạn là hãy xây dựng cho mình những sản phẩm hoàn hảo nhất, chất lượng nhất, sang trọng nhất dành cho họ. Người giàu là những người có tiền, nhưng không phải những người cứ thấy gì mua đó, họ rất cân nhắc trong mua hàng. Những sản phẩm bình dân giá rẻ sẽ bị bỏ rơi trước một sản phẩm quý phái, sang trọng, đẳng cấp. Vậy nên hãy nâng cấp giá trị sản phẩm của bạn.

Nâng tầm giá trị sản phẩm

ky-nang-ban-hang-nang-cao-gia-tri-san-pham
Kỹ năng bán hàng cho người giàu: nâng cao giá trị sản phẩm

Để phát triển kỹ năng bán hàng cho người giàu thì trước tiên bạn cần phải chắc chắn sản phẩm của bạn sinh ra là để phục vụ cho người giàu. Nâng tầm giá trị sản phẩm ở khâu sản xuất là bước đầu tiên khi khách hàng của bạn là tầng lớp thượng lưu. Bên cạnh đó những sản phẩm cao cấp quan trọng không kém đó là những sản phẩm B2B dành cho doanh nghiệp. Với đối tượng khách hàng doanh nghiệp, bạn cũng cần phải kỹ càng, trau chuốt sản phẩm thật tốt, dịch vụ thật tốt. Kỹ năng bán hàng cho doanh nghiệp bạn cần có đó là sự chuyên nghiệp. Bạn cần phải có một dịch vụ chuyên nghiệp ở tất cả các khâu, bởi vì doanh nghiệp là nhóm khách hàng cao cấp nhất, họ không phải mua 1 hay 2 sản phẩm của bạn mà đó là cả một hợp đồng lớn về số lượng sản phẩm và thời hạn kí kết lâu dài. Người giàu họ rất muốn mình được đối đãi như một ông hoàng, và doanh nghiệp cũng thế. Nếu bạn bán hàng cho doanh nghiệp, tất là bạn sẽ tiếp xúc với người nằm quyền ra quyết định trong công ty. Và khi đó, bạn biết người đang nói chuyện với mình là ai rồi đúng không. Họ là những người tài năng, thông minh và giàu có, họ lại rất chuyên nghiệp, vậy nên để bán được hàng cho họ, buộc bạn phải là người chuyên nghiệp, kèm theo đó là sản phẩm giá trị cao, chất lượng tốt, xứng tầm với khách hàng.

Nâng cấp bản thân

ky-nang-ban-hang-nang-cap-ban-than
Kỹ năng bán hàng cho người giàu: nâng cấp bản thân

Nếu bạn giàu có thì xin chúc mừng bạn vì bạn đã hiểu cuộc sống người giàu có như thế nào, và cách người giàu thích gì. Tuy nhiên, trường hợp bạn chưa giàu, thì lời khuyên của Bằng để giúp bạn bán hàng thành công cho người giàu đó là hãy nâng cấp bản thân bạn. Để biến mình thành người giàu có thì trước tiên bạn cần phải chú ý đến cách ăn mặc của mình. Nếu không thể mặc đẹp, khoác trên người quần áo kiêu sa lộng lẫy thì hãy phối cho mình những bộ đồ lịch sự, gọn gàng nhất có thể. Ngoại hình của bạn sẽ nói lên bạn là ai, ở đây ý Bằng muốn nói đó không chỉ là nhan sắc trời phú mà còn là cách chúng ta vẽ nên con người mình. Bạn có thể không đẹp, nhưng bạn biết cách làm cho mình đẹp hơn từng ngày. Hãy chú trọng đến tóc tai, da vẻ, mặt tiền và quần áo, phụ kiện của mình. Điều hiển nhiên là bạn không thể bán được cho một ông nhà giàu một chiếc điện thoại Iphone XS khi bạn mặc trên người chiếc áo sơ mi nhăn nhúm, chiếc quần tây lòng thòng, phùng phình, tóc tai thì xù lên như tổ quạ. Hình ảnh không tốt ấy rất ảnh hưởng tiêu cực đến suy nghĩ của khách hàng đến sản phẩm bạn chào hàng. Họ sẽ nghĩ: “Thằng này nhìn như vậy, trông bộ không đáng tin cậy, không chừng nó bán hàng giả cho mình”. Và rồi bạn sẽ không thể nào thuyết phục khách hàng mua hàng, bạn càng chứng minh, khách hàng càng tỏ vẻ xa lánh bạn. Đừng tước mất cơ hội bán hàng cho người giàu chỉ vì vẻ ngoài của bạn, bạn xứng đáng hơn thế, hãy yêu thương bản thân, chăm chút cho ngoại hình của bạn đẹp hơn từng ngày. Đầu tư làm đẹp bản thân là đầu tư sinh lợi nhất, không lỗ đâu, bạn cứ hãy tin Bằng.

Một không gian thoải mái, sang trọng

ky-nang-ban-hang-cua-hang-sang-trong
Kỹ năng bán hàng cho người giàu: xây dựng cửa hàng với không gian sang trọng

Thời đại công nghệp 4.0, xu hướng mua hàng online ngày càng được thịnh hành, người giàu cũng thường mua hàng trên mạng. Tuy nhiên, không phải họ mua hàng chỉ vì những câu chữ lời vàng lời ngọc của bạn, mà là vì thương hiệu. Nếu bạn bán những sản phẩm có thương hiệu, thì việc của bạn là hãy tạo cho khách hàng sự tin cậy ở bạn. Bạn hãy thể hiện rằng bạn là đại lý uy tín bằng cách đăng những feedback tích cực của những khách hàng trước đây, hãy chăm chỉ đăng hình ảnh của bạn lên với phong cách sang trọng, đẳng cấp ngang bằng với tầng lớp trên. Nếu có những chứng nhận đại lý uy tín, thì bạn cần phải show ra, càng show những điều thực tế chứng minh bạn là nơi uy tín cung cấp sản phẩm, dịch vụ đó thì khách hàng mới mua hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu có điều kiện mở thêm cửa hàng bên ngoài, bạn sẽ phải biết cách trang trí và set up cửa hàng trở thành một không gian sang trọng, đẳng cấp như chính khách hàng của bạn, và giá trị sản phẩm, dịch vụ của bạn mang đến.

Kỹ năng bán hàng bậc cao

ky-nang-ban-hang-bac-cao
Kỹ năng bán hàng bậc cao: cách bán hàng cho người giàu

Nếu như bạn đáp ứng những yêu tố cần thiết mà Bằng đã chia sẻ ở trên thì xin chúc mừng bạn, tỉ lệ chốt sale cho người giàu của bạn thành công trên 90%. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách bán hàng thông minh, bạn có thể tìm kiếm đối tác bán hàng giúp bạn. Đó có thể là việc tìm thêm đại lý phân phối, hoặc nó đến từ chính những khách hàng của bạn. Bạn hãy nghĩ xem, một người giàu mang sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với những người quen của họ, thì chẳng phải số đơn hàng bán ra sẽ trở thành cấp số nhân hay sao. Và để điều đó trở thành hiện thực thì bạn cần phải biết kỹ năng bán hàng cho đại lý, hãy chăm sóc tận tình với tất cả các khách hàng của bạn bằng thái độ chuyên nghiệp, ân cần và thấu hiểu, bên cạnh đó, đừng quên xây dựng cho mình những chương trình thúc đẩy lan truyền, bằng cách tặng quà thêm cho khách hàng nếu họ giới thiệu một người bạn khác mua hàng của bạn. Và bạn nên nhớ rằng, món quà được tặng kèm phải hết sức có ý nghĩa và có giá trị, nó không phải những món quà rẻ tiền, nó không phải những món quà không sử dụng được, hãy cân nhắc thật kĩ khi lên chương trình promotion này.

Một trong những ngành liên quan nhiều đến người giàu đó là mua bán bất động sản. Để chốt deal thành công một bất động sản nào đó, bạn cần phải có thêm kỹ năng bán hàng bat dong san, ngoài những kỹ năng nói trên bạn còn cần phải có thêm kỹ năng đàm phán với khách hàng. Vì với các sản phẩm bất động sản, khách hàng thường muốn được deal với giá cả phù hợp. Bí quyết thúc đẩy khách hàng hành động, bạn có thể tặng kèm thêm quà, ví dụ mua nhà tặng 1 cây vàng 24K. Với phần quà giá trị như vậy, khách hàng không thể nào bỏ qua cơ hội đó. Việc của bạn khi đó là áp dùng kỹ năng bán hàng bđs của mình trong giao tiếp với khách hàng, bằng cách dẫn khách hàng tham quan căn nhà, áp dụng các bước bán hàng để chốt deal thành công. Bạn đã biết đến 4 bước bán hàng giúp chốt deal thành công chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi những chia sẻ của Bằng từ những bài viết trước hoặc những bài chia sẻ sắp tới trên website nguyenhabang.vn nhé!

Đừng bán hàng nếu thiếu kỹ năng này

ky-nang-ban-hang-phat-trien-ban-than
Kỹ năng bán hàng: những kỹ năng phát triển bản thân

Bạn có thể là một sát thủ bán hàng, bạn thành công nhiều trong các phiên bán hàng và bạn tự hào về kỹ năng bán hàng của mình. Đó là những mồ hôi xương máu bạn đã phải trải qua, nên nó không thể nào gọi là may mắn được. Và điều Bằng muốn chia sẻ kinh nghiệm bán hàng thành công của mình ở đây đó chính là Bằng không ngừng hoàn thiện kỹ năng phát triển bản thân mỗi ngày. Bằng nhận ra, con người muốn thành công trong bất cứ điều gì thì điều đầu tiên là hãy vượt lên chính cái tôi của họ, và biết cách lên kế hoạch cho đời mình. Vậy nên, với tâm huyết của người đi truyền cảm hứng, Bằng đã viết nên quyển sách Hành Trình Lãnh Đạo Xuất Chúng. Đây không chỉ là quyển sách dành cho những người lãnh đạo đội nhóm, một tổ chức nào đó, mà còn dành tặng cho những ai muốn lãnh đạo bản thân, vượt lên cái tôi bé nhỏ của mình. Hãy cùng Bằng khám phá những chia sẻ đầy giá trị của Bằng trong Hành Trình Lãnh Đạo Xuất Chúng nhé!

 

One thought on “Kỹ Năng Bán Hàng Cao Cấp: Cách Bán Hàng Cho Người Giàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *